Tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào?

Câu hỏi tư vấn

Xin chào bác sĩ. Trên mặt em có vài nốt chấm nhỏ màu nâu nhạt, không đậm lắm, phẳng dẹt, lấm tấm hai bên gò má. Em thấy người thì bảo đó là nốt ruồi, người thì bảo là tàn nhang. Vậy tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào? Trường hợp của em là bị gì ạ? Có cách nào cải thiện được không? Em xin cảm ơn. ( Bích Liên, Quảng Ninh).

Trả lời

Bạn Liên thân mến!

Với băn khoăn của bạn về vấn đề “phân biệt tàn nhang và nốt ruồi“, chúng tôi xin giúp bạn giải đáp như sau:

Tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào?1

Tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào?

1. Tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào?

Tàn nhang và nốt ruồi đều là tình trạng gia tăng hắc sắc tố melanin. Để phân biệt, tàn nhang và nốt ruồi, bạn tham khảo phần phân tích ngay sau đây:

Tàn nhang có đường kính dưới 0,5 cm, thường thấy ở vùng da mặt, cổ vai và mu bàn tay. Tàn nhang thường tập trung thành vùng, lấm tấm, màu nâu, vàng hoặc vàng nhạt. Tàn nhang có thể do nhiều nguyên nhân chủ yếu là do di truyền, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, rối loạn nội tiết tố.

Tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào?1

Phân biệt tàn nhang và nốt ruồi để có biện pháp điều trị hợp lý

Nốt ruồi có nhiều kích cỡ khác nhau, từ 3 đến 10 mm. Nốt ruồi có thể tròn hoặc hình bầu dục. Chúng nổi lên trên bề mặt da và ta có thể cảm nhận được nốt ruồi khi ta chạm tay vào nó. Nốt ruồi thường mọc riêng lẻ chứ không thành vùng như tàn nhang.

2. Trường hợp của bạn là tàn nhang hay nốt ruồi

Theo như mô tả của bạn ở trên, trường hợp của bạn bị tàn nhang chứ không phải nốt ruồi. Tuy nhiên, do tàn nhang và nốt ruồi cũng có nhiều điểm tương đồng nên tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và đưa ra kết luận chính xác. 

Tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào?3

Trị tàn nhang hiệu quả với CN Laser Toning tiên tiến

3. Có cách trị tàn nhang hiệu quả không?

Trong trường hợp bạn bị tàn nhang, phương pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này đó là áp dụng công nghệ Laser Toning.  Công nghệ Laser Toning ứng dụng năng lượng ánh sáng với 2 bước sóng 1064nm và 532nm đi xuyên qua lớp biểu bì, trung bì, hạ bì tác động chính xác vào “chân” tàn nhang trong từng lớp da. Các melanin sẽ hấp thụ ánh sáng, vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ và đào thải ra ngoài qua con đường bài tiết chung của cơ thể.

tan-nhang-va-not-ruoi-khac-nhau-nhu-nao4

Trị tàn nhang hiệu quả tại TMV Kangnam

104Có thể bạn quan tâm: Chữa trị tàn nhang ở đâu tốt nhất? 

Trị tàn nhang hiệu quả bằng công nghệ Laser Toning là một trong những thế mạnh nổi bật của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. 

Để được tư vấn, thăm khám và điều trị, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về vấn đề phân biệt tàn nhang và nốt ruồi, bạn liên hệ đến tổng đài 1900 6466 để được giải đáp chi tiết nhất.

Chúc bạn sớm sở hữu làn da tươi sáng!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Nguồn: http://dieutritannhang.vn/

Tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào?
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem: Tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào? trong Tư vấn trị tàn nhang

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x