Trang chủ Kiến thức trị tàn nhang Chấm tàn nhang bằng axit: Lợi bất cập hại

Chấm tàn nhang bằng axit: Lợi bất cập hại

Chấm tàn nhang bằng axit làm bóc tách lớp da bị tàn nhang nhưng cũng đồng thời phá hủy kết cấu da, để lại sẹo lõm, vết thâm, da rất khó hồi phục, tàn nhang không được tiêu diệt tận gốc nên nhanh chóng tái phát trở lại.

80% trường hợp chấm tàn nhang bằng axit để lại sẹo lõm trên da

Khi đã áp dụng nhiều cách điều trị tàn nhang nhưng không có được hiệu quả như mong muốn, chấm tàn nhang bằng axit là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều chị em muốn làm mờ tàn nhang trên mặt nhanh chóng.

Chấm tàn nhang bằng axit: Lợi bất cập hại 1

Có nên dùng axit chấm tàn nhang?

Chấm tàn nhang bằng axit trị tàn nhang theo cơ chế làm bóc tách lớp da bị tàn nhang bên ngoài. Đa số người dùng axit tẩy tàn nhang ban đầu đều có cảm giác đau rát, một số trường hợp bị phồng rộp, bỏng rát da. Kết cấu da bị can thiệp nghiêm trọng, phá vỡ kết cấu thượng bì. Da bị sẹo lõm, vết thâm là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chị Ngọc Khánh (Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ: Mình biết cách dùng axit tẩy để chấm tàn nhang qua một người bạn. Thấy thuốc chấm rẻ quá mà nghe nói tác dụng rất nhanh nên mình cũng thử dùng. Khi dùng có thấy đau nhưng mình vẫn cố chịu, dùng xong thấy chỗ chấm thuốc da bị bong lên, tàn nhang cũng mờ đi nhưng da lại bị lõm xuống. Bây giờ mình đang tìm cách trị sẹo lõm, thật đúng là “lợn lành chữa thành lợn què”.

Chấm tàn nhang bằng axit: Lợi bất cập hại 2

Các loại axit trị tàn nhang được bán hầu như không rõ nguồn gốc xuất xứ

Hồng Mai (hongmainguyen12…@gmail.com) cũng tâm sự: Mình chấm tàn nhang bằng axit 1 lần cách đây 1 năm và đến bây giờ sẹo vẫn chưa thể mờ đi. Mình đi gội đầu và được chị chủ quán “tán” cho cách này. Chấm xong da bị bong lên, sau đó chỗ nào chấm thuốc là có sẹo, lại còn thâm nữa, da mình vốn trắng nên nhìn rất rõ. Bây giờ nhìn chán lắm, chả dám soi gương.

Chấm tàn nhang bằng axit không trị được tàn nhang tận gốc

Theo bác sĩ Kim Ngân – Chuyên gia điều trị các vấn đề về da Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam: Dùng axit tẩy tàn nhang chỉ là cách tác động từ bên ngoài, tàn nhang bong ra, da có thể sáng hơn nhưng gốc rễ tàn nhang tại lớp đáy và lớp trung bì của da không được triệt tiêu, sẽ nhanh chóng phát triển và lây lan.

Chấm tàn nhang bằng axit: Lợi bất cập hại 3

Da bị bong tróc sau khi dùng thuốc chấm tàn nhang

Đặc biệt, khi làm bong tróc lớp da bị tàn nhang bên ngoài, da cũng trở nên mỏng manh hơn, dễ bị bắt nắng, hắc sắc tố tiếp tục tăng sinh nhanh chóng, tàn nhang nhanh chóng tái phát và bùng phát mạnh hơn, hiệu quả trị tàn nhang không được duy trì lâu dài.

Lời khuyên dành cho bạn:

Chấm tàn nhang bằng axit không phải là cách trị tàn nhang hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Để loại bỏ tàn nhang nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho da, bạn có thể tham khảo cách trị tàn nhang bằng năng lượng laser màu thế hệ mới – công nghệ trị tàn nhang Laser Toning để lựa chọn đúng đắn nhất.

Chấm tàn nhang bằng axit: Lợi bất cập hại 4

Kết quả sau 1 lần điều trị tàn nhang bằng Laser Toning

Với năng lượng laser màu tiên tiến, Laser Toning phá vỡ hắc sắc tố melanin thành các hạt nhỏ li ti sau đó nhanh chóng đào thải chúng ra ngoài qua hệ bài tiết tự nhiên của cơ thể. Năng lượng laser tác động sâu triệt tiêu hoàn toàn gốc rễ tàn nhang ở lớp đáy và lớp trung bì da, trị tàn nhang dứt điểm chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất. Hiệu quả và độ an toàn của phương pháp trị tàn nhang bằng Laser Toning đã được kiểm định và chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ.

Thay vì chấm tàn nhang bằng axit không an toàn, bạn nên tỉnh táo lựa chọn cách trị tàn nhang tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho da và đạt kết quả điều trị tối ưu. Mọi thông tin chi tiết, bạn liên hệ Tổng đài 19006466 hoặc click đăng ký tư vấn để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN