Trang chủ Kiến thức trị tàn nhang Điều trị tàn nhang bằng những bài thuốc hay từ Đông y

Điều trị tàn nhang bằng những bài thuốc hay từ Đông y

Trong Đông y, điều trị tàn nhang cần kết hợp cả bên trong và bên ngoài mới có được hiệu quả như mong muốn. Trong bài viết bài này sẽ giới thiệu đến bạn cách điều trị tàn nhang bằng những bài thuốc hay từ Đông y mang lại hiệu quả tốt.

Điều trị tàn nhang bằng những bài thuốc hay từ Đông y 1Điều trị tàn nhang bằng những bài thuốc hay từ Đông y 

1. Thuốc Đông y và tác dụng chữa tàn nhang

Điều trị tàn nhang bằng Đông y cần kết hợp bôi bên ngoài để các lỗ chân lông hấp thu dưỡng chất và kích thích hoạt động của các tổ chức da, tăng sự tuần hoàn máu và uống bên trong để cân bằng nội tiết, thải chất độc tố, ức chế việc hình thành các sắc tố đen mới. Do đó những bài thuốc từ Đông y có tác dụng rất lớn trong việc điều trị tàn nhang hiệu quả tại nhà.

Điều trị tàn nhang bằng những bài thuốc hay từ Đông y 2Đông y trị tàn nhang mang lại hiệu quả 

2. Cách điều trị tàn nhang bằng Đông y

2.1. Bài thuốc điều trị tàn nhang bằng Đông y từ bên ngoài

+ Bài thuốc 1: Chuẩn bị nguyên liệu: 150g hạt bí đao, 300 g cánh hoa đào và thêm 200 ml mật ong. Phơi cánh hoa đào cùng với nhân hạt bí đao cho khô rồi tán thành bột mịn. Sau đó trộn đều với mật ong cho thành một hỗn hợp đặc sệt. Mỗi ngày một lần bạn sử dụng hỗn hợp này thoa lên vùng da bị tàn nhang.

+ Bài thuốc 2: Nguyên liệu gồm 100g hạt bìm bịp và 1 lòng trắng trứng. Hạt bìm bịp phơi khô, tán thành bột mịn, sau đó trộn đều với 1 lòng trắng trứng gà rồi bôi vào vùng da bị tàn nhang 1 lần/ngày.

Điều trị tàn nhang bằng những bài thuốc hay từ Đông y 3Bí đao loại bỏ tàn nhang

2. 2. Bài thuốc điều trị  tàn nhang bằng Đông y từ bên trong

+ Bài thuốc trị tàn nhang đối với người tuổi cao: Khi tuổi ngày một cao, đối với phụ nữ các nốt tàn nhang và nám trên da cũng tăng lên và sẫm màu hơn bởi chức năng tế bào hắc tố melanin hoạt động mạnh. Để chữa trị, chủ yếu dùng các bài thuốc có tác dụng tư âm, hạ hỏa dưới đây:

Thục địa 15 g, sinh địa 15 g, ngô thù du, đan bì (sao), phục linh, ba kích thiên, cam thảo mỗi thứ 10 g; sơn dược 30 g, thăng ma, bạch phụ tử, tế tân mỗi thứ 3g, sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Điều trị tàn nhang bằng những bài thuốc hay từ Đông y 4Những bài thuốc uống trong cân bằng nội tiết, đào thải chất độc từ Đông y

+ Bài thuốc chữa tàn nhang ở người trẻ tuổi (dưới 30): Người trẻ tuổi có nhiều tàn nhang chủ yếu do môi trường, tiếp xúc nhiều với ánh nắng hoặc sử dụng các cách chăm sóc da không hợp lý. Các nốt tàn nhang có màu thẫm hơn về mùa hạ và nhạt bớt về mùa đông. Để chữa trị, chủ yếu dùng các bài thuốc có tác dụng tán hỏa và giải độc dưới đây:

Lục đậu y (vỏ đậu xanh), sơn dược, đông qua nhân mỗi thứ 30 g; khương hoạt, phòng phong, bạch phụ tử, xuyên khung, lăng tiêu hoa mỗi thứ 6 g, sinh địa 12 g, hoàng cầm 12 g, sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc Đông y điều trị,  bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia vì thuốc Đông y không phải ai cũng có thể sử dụng, đặc biệt với trường hợp hệ tiêu hóa kém không nên uống.

Để loại bỏ tàn nhang một cách nhanh chóng và không mất nhiều thời gian, bạn có thể áp dụng các biện pháp điều trị bằng công nghệ cao. Công nghệ được nhiều chị em lựa chọn hiện nay là Laser Toning – hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là với thế hệ tia laser màu mới hiện đại giúp loại bỏ tận gốc tàn nhang chỉ với một lần điều trị.
Trị tàn nhang bằng công nghệ Laser Toning hiện đang được áp dụng rất thành công với quy trình đạt chuẩn an toàn tại Thẩm mỹ viện Kangnam.Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện hoặc liên hệ tới tổng đài 19006466 để được tư vấn chi tiết.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN