Trang chủ Kiến thức trị tàn nhang Kem trị tàn nhang – Quảng cáo và sự thật

Kem trị tàn nhang – Quảng cáo và sự thật

Tất cả những cụm từ: “không gây dị ứng, không gây mụn, không gây độc, đã kiểm nghiệm”… gần như đã trở thành một điều tất yếu của tất cả các loại kem trị tàn nhang nói riêng và mỹ phẩm nói chung. Đó không chỉ là tiêu chí, thước đo đánh giá mà còn là biện pháp củng cố niềm tin của khách hàng. Có nên hoàn toàn tin cậy vào lời hứa của các nhà sản xuất?

Kem trị tàn nhang - Quảng cáo và sự thật1

Kem trị tàn nhang – Quảng cáo và sự thật

Các thuật ngữ “không gây dị ứng, không gây mụn, không gây độc, đã kiểm nghiệm”…  hiện đang được dùng rất bừa bãi trên nhiều loại kem trị tàn nhang ngay cả những sản phẩm ngoại nhập. Không ít nhà sản xuất vì lý do lợi nhuận mà đã không ngần ngại cho thêm những chỉ số này trên bao bị sản phẩm để tạo sự yên tâm hơn cho khách hàng. Cùng Dieutritannhang tìm hiểu sự thật phía sau những thuật ngữ này nhé!

Kem trị tàn nhang - Quảng cáo và sự thật2

Đừng vội tin những thuật ngữ trên bao bì kem trị tàn nhang

icon-01  Kem trị tàn nhang Hypoallergenic” – Không gây dị ứng

Cụm từ “hypoallergenic” (nghĩa là “rất ít gây dị ứng”) chẳng qua là một chiêu quảng cáo mỹ phẩm. Trên thực tế, ngay cả Cục Quản lý Thực phẩm, Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chưa có bất kỳ một kiểm định hay quy chuẩn nào về chỉ số này. Vì vậy bất cứ thương hiệu kem trị tàn nhang nào muốn cho rằng sản phẩm của họ “ít gây kích ứng da” đều có thể tự do ghi trên bao bì thuật ngữ “hypoallergenic”.

Kem trị tàn nhang - Quảng cáo và sự thật3

Nói “không” với kem trị tàn nhang và mỹ phẩm “vỉa hè”

104Xem thêm: Tự chế kem trị tàn nhang với công thức làm cao bí đao của danh y Tuệ Tĩnh

icon-01 Kem trị tàn nhang “Oil- free” – Không chứa dầu

Bạn có thể kiểm tra một cách chắc chắn liệu loại kem trị tàn nhang mình mua có thật sự “oil- free” (không chứa dầu) hay không bằng cách đọc kỹ thành phần sản phẩm được in trên bao gói. Một số thuật ngữ dùng để chỉ hàm lượng dầu trong sản phẩm thường được nhà sản xuất sử dụng là myristic acid hoặc tetradecanoic acid. Thực tế không có loại nào hoàn toàn không dầu, chỉ có hàm lượng ít hay nhiều mà thôi.

Kem trị tàn nhang - Quảng cáo và sự thật4

Chọn mua kem trị tàn nhang của các hãng mỹ phẩm thương hiệu nổi tiếng

icon-01 Kem trị tàn nhang “Cruelty free” – Không gây độc

Thật dễ dàng phát hiện ra thuật ngữ này trên nhiều loại mỹ phẩm, đặc biệt là với các loại kem trị tàn nhang với “mác” hàng xách tay. Thuật ngữ này cũng đang được dùng rất bừa bãi mà chưa thực sự được kiểm định. Tốt nhất, để an toàn, bạn nên tìm những thương hiệu nổi tiếng.

Kem trị tàn nhang - Quảng cáo và sự thật5

Thử kem trị tàn nhang trước khi sử dụng

icon-01 Kem trị tàn nhang “Unscented” – Không chứa hương liệu

Với những người có da nhạy cảm không nên dùng các loại kem trị tàn nhang hay mỹ phẩm không chứa hương liệu. Những sản phẩm được quảng cáo là “unscented” (không hương liệu) cũng không có nghĩa là nhà sản xuất từ chối thêm vào đó một số hương liệu để làm giảm đi mùi khó chịu của một số thành phần khác.

Kem trị tàn nhang - Quảng cáo và sự thật6

Hãy là người tiêu dùng thông minh khi mua kem trị tàn nhang hay bất kỳ mỹ phẩm nào

Tốt nhất, để bảo vệ chính mình, chính bạn phải là người tiêu dùng thông minh để nhận biết đâu là sự thật và đâu là sự lập lờ của những nhà sản xuất với mong muốn kem trị tàn nhang của mình bán chạy nhất, mang lại doanh thu cao.

Hiện nay, có rất nhiều cách trị tàn nhang khác nhau. Ngoài cách dùng kem trị tàn nhang, bạn cũng có thể loại bỏ ngay những đốm nâu sậm màu trên da bằng công nghệ tiên tiến hiện đại.

Công nghệ được kiểm chứng bởi Cục Quản lý Thực phẩm, Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và hiện đang được ứng dụng tại Thẩm mỹ viện Kangnam. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện. Bạn cũng có thể liên hệ Tổng đài 19006466 hoặc để lại thông tin theo form dưới để được giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN