Trang chủ Kiến thức trị tàn nhang Mỹ nhân Trung Quốc thời xưa và những cách trị tàn nhang “bí truyền”

Mỹ nhân Trung Quốc thời xưa và những cách trị tàn nhang “bí truyền”

Với mỹ nhân Trung Quốc thời xưa, nhan sắc luôn được coi trọng, đặc biệt là những phụ nữ quyền lực thuộc hàng vua chúa. Dân gian Trung Quốc vẫn còn lưu truyền lại những cách trị tàn nhang từ những nguyên liệu thiên nhiên của mỹ nhân phong kiến Trung Quốc, bạn có thể học theo.

Mỹ nhân Trung Quốc thời xưa và những cách trị tàn nhang “bí truyền” 1Mỹ nhân Trung Quốc thời xưa và những cách trị tàn nhang “bí truyền” 

1. Võ Tắc Thiên dùng cỏ ích mẫu để chữa tàn nhang

Võ Tắc Thiên là vị hoàng đế nữ duy nhất trong lịch sử Trung Quốc, với nhan sắc được ví như “tuyệt sắc giai nhân”. Để làm đẹp da và trị tàn nhang, bà đã cho cung nữ nhổ cây cỏ ích mẫu trồng trong thảo viên đem nung trong lò đất và sấy khô sau đó tán thành bột mịn. Hứng nước mưa trộn với bột cỏ ích mẫu, nặn thành viên rồi đem phơi trăng vào ngày rằm tháng Tám. Võ Tắc Thiên sử dụng thuốc này để uống hằng ngày.

 Phương pháp chữa tàn nhang cầu kỳ này được lưu truyền trong dân gian và ngày nay, người ta tìm thấy cỏ ích mẫu trong nhiều bài thuốc bổ máu giúp điều tiết kinh nguyệt, chữa tàn nhang, làm đẹp da cho phụ nữ.

Cỏ ích mẫu được Võ Tắc Thiên sử dụng trị tàn nhangCỏ ích mẫu được Võ Tắc Thiên sử dụng trị tàn nhang

2. Chữa tàn nhang với táo đỏ và mộc nhĩ của Dương Quý Phi

Dương Quý Phi là một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc nên việc “trùm tu” nhan sắc không thể thiếu. Táo đỏ và mộc nhĩ là hai loại nguyên liệu giúp bổ máu, lưu thông khí huyết và là nguyên liệu mà Dương Quý Phi sử dụng chữa tàn nhang. Táo đỏ và mộc nhĩ đem ninh kỹ. Một ngày hai lần, Dương Quý Phi ăn táo đỏ và mộc nhĩ để làm tàn nhang mờ dần. Ngày nay, nhiều chị em đã chọn món cháo mộc nhĩ để làm đẹp da, giảm tàn nhang hiệu quả.

Táo đỏ và mộc nhĩ được Dương Quý Phi sử dụng làm mờ tàn nhangTáo đỏ và mộc nhĩ được Dương Quý Phi sử dụng làm mờ tàn nhang

3. Từ Hi Thái Hậu chữa tàn nhang với bột trân châu

Từ Hi Thái Hậu không chỉ là phụ nữ quyền lực mà còn rất coi trọng nhan sắc, giữ tuổi thanh xuân. Để làm đẹp da, mờ tàn nhang Từ Hi Thái Hậu đã sử dụng bột trân châu từ đại dương đem về bào mòn lấy bột và sử dụng làm mỹ phẩm. Ngày nay chúng ta thường thấy bột trân châu được bào chế và sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm để giúp chị em làm sáng da.

Bột trân châu là bí quyết trị tàn nhang của Từ Hi Thái HậuBột trân châu là bí quyết trị tàn nhang của Từ Hi Thái Hậu

Có thể những cách trị tàn nhang của mỹ nhân Trung Quốc khá cầu kỳ và công phu. Tuy nhiên ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại sẽ giúp chị em trị tàn nhang nhanh chóng, an toàn và kết quả triệt để. Hiện nay, sự ra đời của công nghệ Laser Toning là lựa chọn thông minh cho những người bị tàn nhang. Ưu điểm vượt trội của Laser Toning là sở hữu thế hệ tia laser màu mới hiện đại, thông minh với các bước sóng cực ngắn có thể loại bỏ tàn nhang triệt để nhanh chóng và an toàn.

Laser Toning là phương pháp trị tàn nhang nhanh chóng và hiệu quả triệt đểLaser Toning là phương pháp trị tàn nhang nhanh chóng và hiệu quả triệt để

Với cơ chế sử dụng tia laser với các bước sóng cực ngắn tác động vào sắc tố tàn nhang, hấp thu và phá vỡ chúng ra thành những mảnh nhỏ li ti và được hệ thống bài tiết của cơ thể đưa ra ngoài theo cơ chế đào thải tự nhiên. Các sắc tố tàn nhang trên da mặt sẽ nhạt dần, cho đến khi biến mất hoàn toàn trên bề mặt da và không có khả năng tái phát trở lại.

Kết quả sau điều trị tàn nhang công nghệ Laser ToningKết quả sau điều trị tàn nhang công nghệ Laser Toning

Công nghệ Laser Toning chữa tàn nhang chỉ với một lần điều trị. Hiện công nghệ này đang được áp dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Kangnam. Mọi thắc mắc về dịch vụ trị tàn nhang công nghệ Laser Toning, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện hoặc liên hệ tổng đài 1900 6466 để được bác sĩ tư vấn và thăm khám.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN