Trang chủ Kiến thức trị tàn nhang Trị nám tán nhang bằng thảo dược cẩn thận dị ứng

Trị nám tán nhang bằng thảo dược cẩn thận dị ứng

Nám, tàn nhang là biểu hiện của bệnh lý về sắc tố da khó điều trị dứt điểm. Cách trị nám tàn nhang bằng thảo dược không chỉ có tác dụng thấp mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến chứng, dị ứng cho da. Vì vậy mà các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên lựa chọn điều trị tàn nhang bằng công nghệ hiện đại.

Dị ứng với thảo dược nguy hiểm như thế nào?

trị nám tàn nhang bằng thảo dược 1

Dùng thảo dược chữa nám, tàn nhang có tốt không?

Người Việt ta thường quan niệm, các loại thảo dược được lấy từ thiên nhiên (không có hóa chất) nên an toàn với da. Nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy.

– Có 2 cách sử dụng thảo dược để trị tàn nhang

1/ Tán thành bột trộn với các dung môi khác tạo thành hỗn hợp bôi lên mặt

2/ Sắc nước uống.

Với cả 2 cách này đều khiến bạn gặp nguy hiểm. Cụ thể:

– Thảo dược không qua tinh chế nên có khả năng còn độc tính. Nhẹ thì gây nổi mẩn (cách dùng thứ nhất), nặng có thể dẫn đến ngộ độc (với cách dùng thứ 2).

– Hại gan: Việc sử dụng thảo dược sắc lấy nước uống sẽ khiến gan phải làm việc nhiều hơn để thanh lọc. Về lâu dài sẽ khiến chức năng gan suy giảm.

– Bên cạnh đó còn cần phải kể đến các vấn đề liên quan khác như thuốc không đảm bảo chất lượng, thuốc có sử dụng chất bảo quản…

trị nám tàn nhang bằng thảo dược 2

trị nám tàn nhang bằng thảo dược 3

Dùng thuốc bắc trị nám tàn nhang có thể nguy hiểm tới tính mạng

Vì vậy để bảo vệ sức khỏe của mình, thói quen trị nám bằng thảo dược nên được hạn chế. Thay vào đó, các bạn nên đến các cơ sở Thẩm mỹ uy tín có giấy phép hành nghề, tránh tự ý  điều trị bằng các loại thuốc truyền miệng, có thể tiền mất tật mang và ảnh hưởng đến tính mạng.

Giải pháp cho điều trị tàn nhang

Trên thế giới đa nghiên cứu ra công nghệ trị tàn nhang Laser Toning được Tổ chức FDA của Hoa kỳ kiểm định và cấp giấy phép lưu hành trên thế giới. Công nghệ này áp dụng thế hệ tia laser màu có bước sóng phù hợp, có khả năng tác động vào tới phần hạ bì, hấp thụ và phá hủy các hắc tố gây nám, tàn nhang phá vỡ chúng thành các hạt nhỏ li ti và được bạch huyết trong cơ thể đào thải ra ngoài tự nhiên nên rất an toàn với da.

Kết quả điều trị đã được kiểm chứng an toàn, tàn nhang được loại bỏ triệt để, không lo tái phát.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN