Trang chủ Kiến thức trị tàn nhang Thận trọng khi sử dụng laser đốt tẩy tàn nhang?

Thận trọng khi sử dụng laser đốt tẩy tàn nhang?

Hiện nay, laser được sử dụng nhiều trong trị tàn nhang, tuy nhiên nhiều người lại không hiểu được tác hại của một số laser đốt đối với làn da. Vì thế, các chuyên gia, bác sĩ da liễu khuyên chị em nên tìm hiểu và thận trong khi sử dụng laser đốt tẩy tàn nhang.

Thận trọng khi sử dụng laser đốt tẩy tàn nhang? 12Thận trọng khi sử dụng laser đốt tẩy tàn nhang? 

1. Vì sao tàn nhang xuất hiện trên da?

Tàn nhang hình thành là do melanin – sắc tố tố cấu thành nên màu sắc của da phân bổ không đồng đều. “Thủ phạm” hình thành nên tàn nhang là do:

+ Ánh nắng mặt trời: Làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh melanin và cũng là những tác nhân chính trực tiếp gây nên tàn nhang và khiến da bị lão hóa nhanh hơn bình thường.

+ Sự thay đổi horemon: Tàn nhang còn cũng thường xuất hiện trong thời gian mang thai. Do có sự thay đổi horemon trong cơ thể của người phụ nữ. Sau khi sinh, tàn nhang có thể giảm đi đáng kể. Ở những phụ nữ thường xuyên dùng thuốc tránh thai, tàn nhang cũng ít xuất hiện hơn.

Thận trọng khi sử dụng laser đốt tẩy tàn nhang? 5Tàn nhang xuất hiện do nhiều nguyên nhân

+ Rối loại nội tiết: Đôi khi sự xuất hiện tàn nhang là do sự  rối loạn nội tiết bên trong cơ thể bạn như chức năng gan kém, rối loạn tiêu hoá… Trong những trường hợp như vậy, thay bằng việc dùng các loại mỹ phẩm hay các phương pháp trị liệu, hãy điều trị các rắc rối bên trong cơ thể.

+ Sử dụng các loại mỹ phẩm: Việc sử dụng mỹ phẩm quá nhiều hoặc bừa bãi cũng là “thủ phạm” khiến làn da của bạn bị tàn nhang.

2. Sử dụng tia laser đốt tàn nhang và những điều cần biết

Tàn nhang ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của các chị em phụ nữ bởi chúng gây mất thẩm mỹ và khiến da sần sùi, nhanh bị lão hóa. Do tâm lý muốn trị tàn nhang nhanh nhất sớm nên nhiều chị em sốt ruột và điều trị bằng nhiều cách khác nhau mà chưa tìm hiểu kỹ lưỡng.

Thực tế, laser đốt được sử  dụng trong điều trị tàn nhang, tuy nhiên chị em cần thận trọng bởi đây là giải pháp điều trị khá cũ và tồn tại nhiều nhược điểm chưa được khắc phục:

+ Công nghệ laser đốt tẩy tàn nhang thông thường sử dụng năng lượng sóng khá lớn, có thể gây những tổn thương diện rộng cho da sau điều trị.

Thận trọng khi sử dụng laser đốt tẩy tàn nhang? 2Laser đốt có thể gây rát da

+ Đối với những người có làn da nhạy cảm, mỏng thì khi điều trị bằng tia laser đốt sẽ gây đau rát, ửng đỏ, thậm chí là phồng rộp da. Nhất là khi tiếp xúc da dưới ánh nắng mặt trời.

+ Tàn nhang dễ tái phát trở lại, thậm chí là nhiều hơn ban đầu.

+ Có thể để lại sẹo sau khi điều trị tàn nhang.

Do vậy, công nghệ laser đốt rất ít người lựa chọn bởi không mang lại kết quả tối ưu, cũng như tính an toàn và thẩm mỹ sau điều trị.

3. Sự ra đời của thế hệ tia laser mới hiện đại, thông minh

Khắc phục được hoàn toàn nhược điểm công nghệ cũ, sự ra đời của thế hệ tia laser mới hiện đại thông minh – Laser Toning. Công nghệ này với các bước sóng cực ngắn tác động vào sắc tố tàn nhang hấp thu rồi phá vỡ chúng thành những mảnh li ti nhỏ và đào thải ra ngoài cho đến khi hoàn toàn biến mất trên bề mặt da.

Thận trọng khi sử dụng laser đốt tẩy tàn nhang? 4Laser Toning sở hữu thế hệ tia laser màu mới trị tàn nhang nhẹ nhàng không đau rát

Hơn nữa công nghệ Laser Toning loại bỏ tàn nhang một cách nhẹ nhàng và an toàn không đau rát. Tia laser chỉ chiếu đúng vào sắc tố tàn nhang và loại bỏ ra ngoài, hoàn toàn không gây đau rát hay có bất kỳ tổn thương, xâm lấn nào cho da.

Thận trọng khi sử dụng laser đốt tẩy tàn nhang? 10

BÀI VIẾT LIÊN QUAN